Gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư

Rate this post

Việc thuê căn hộ chung cư giúp bạn có một không gian sống riêng thoải mái, nhiều tiện ích dịch vụ kèm theo  theo giá cả hợp lý, nhưng không phải ai cũng biết được làm sao để thuê được hợp lý. Bài viết này sitenhadat.com xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư .

 

1. Chọn được vị trí thuê nhà thuận lợi

Với phương tiện truyền thông hiện nay không khó gì để có thể tìm được địa chỉ thuê nhà trên các trang website tìm nhà cho thuê nhà cũng như mạng xã hội.

Các mẫu quảng cáo này đều đưa ra được những yếu tố cốt lõi như: có vị trí thuê thuận lợi, giao thông lối đi phù hợp, diện tích căn nhà thuê rộng rãi thoáng mát và có mức giá thuê hợp lý.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những quảng cáo nên bạn cần phải lưu rằng nếu bạn thuê căn hộ xa với nơi trung tâm nơi làm việc của bạn thì sẽ có rất nhiều khó chịu bạn gặp phải như: tắc đường, đi làm muộn,…

Vì vậy nếu phải đánh đổi giữa việc thuê căn hộ rẻ xa trung tâm hay thuê một căn hộ với mức giá chỉ cao hơn một chút mà có vị trí thuận tiện cho việc đi làm thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương án gần trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

 

Lưu ý vị trí trước khi thuê

 

Nếu bạn là người dành thời gian nhiều tại văn phòng làm việc hãy chọn địa điểm thuê gần văn phòng công ty để bạn có thể chủ động trong công việc.

Đừng quên một yếu tố nữa đó là các tiện ích phục vụ cuộc sống hằng ngày: trung tâm thương mại, khu giải trí, rạp chiếu phim,… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thời gian và đi lại.

Hiện nay có một số dự án chung cư cao cấp với lợi thế như: Vinhome Central Park, Mipec Riverside Long Biên,… Theo như chúng tôi đánh giá với những bạn làm việc ở trung tâm thì việc chọn Mipec Riverside Long Biên là sự lựa chọn hợp lý với nhiều dịch vụ Cho thuê nhà chung cư Mipec Riverside đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

 

2. Kiểm tra các khoản chi phí phát sinh ngoài hợp đồng

Bên cạnh tiền thuê nhà chung cư, bạn cũng cần lưu ý đến các phí phát sinh hàng tháng có thể gặp phải: phí bảo trì thang máy, phí dịch vụ chung cư, phí xe máy.

Đây là những chi phí cố định hàng tháng mà người chủ cũng phải đóng vì vậy bạn những mấy đỗi ngạc nhiên. Các bạn nên tìm hiểu về các loại phí này trước khi đóng để có thể cân đối được tài chính khi thuê nhà tại các căn hộ chung cư.

Khi thuê căn hộ chung cư bạn sẽ thực hiện các trách nhiệm và nghĩa vụ như chủ nhà thực sự. Vì vậy bạn nên có một thỏa thuận kỹ với chủ nhà, dẫu sao khoản phí này cũng không quá nhiều nhưng sẽ gây bất lợi hoặc dễ khiến bạn cảm thấy bị lừa.

 

Thuê chung cư, bạn phải lưu ý đến các khoản phí phát sinh

 

3. Tìm hiểu về hàng xóm của mình

Một yếu tố nữa đó là yếu tố cộng đồng vì vậy gần như mọi thứ là của chung. Bởi lẽ đó mà tương tác giữa các hàng xóm với nhau là rất cao.

Bạn cũng cần tìm hiểu về những người hàng xóm trước nếu có ý định thuê lâu dài để có thể dễ dàng hòa nhập với họ. Kết bạn với họ giống như bạn tạo ra một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống

Đã có nhiều trường hợp do sự bất đồng quan điểm cũng như không chịu nổi tiếng ồn khó chịu mà nhiều người phải chuyển đi.

 

4. Tiền đặt cọc thuê nhà

Một lưu ý cuối cùng và rất quan trọng bạn cần phải biết. Điều này rất quan trọng đảm bảo quyền lợi cho người thuê nhà tránh những trường hợp phá hợp đồng trước thời hạn, bạn sẽ được chủ nhà yêu cầu đặt cọc khoản tiền với giá trị từ 2-3 tháng tiền nhà.

Tránh việc mất khoản tiền đặt cọc bạn nên xác định được thời gian sống cụ thể tại căn hộ của mình là bao lâu. Nếu bạn có những lý do bất khả kháng phải chuyển đi hãy khéo léo đàm phán để rút ngăn được thời gian thuê căn hộ xuống.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách thuê căn hộ chung cư sao cho hợp lý. Hy vọng các bạn sẽ tìm được căn hộ phù hợp với mục đích của mình.

 

Bài viết liên quan: 22 kinh nghiệm nhận nhà chung cư mà bạn không thể bỏ qua