Quy trình bảo dưỡng máy nén khí piston tốt nhất?

Rate this post

sitenhadat.comHướng dẫn chi tiết quy trình bảo dưỡng máy nén khí piston hiệu quả

Khách hàng cần chú ý quy trình bảo dưỡng máy nén khí piston để đảm bảo máy vận hành ổn định, chất lượng, tránh sự cố.

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí piston thế nào?

Việc bảo dưỡng máy nén khí theo quy trình giúp tiến hành hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Quy trình này bao gồm:

– Thay dầu định kỳ

Đây là việc làm quan trọng nhất cần tiến hành để đảm bảo máy vận hành tốt hơn. Nên thay dầu sau 500 – 1.000 giờ vận hành máy, tiến hành định kỳ để, tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất.

Khi thay dầu cần cho máy chạy thử để dầu nóng, bớt dính vào các chi tiết máy để loại bỏ hết máy cũ trong khoang dầu. Tiến hành tháo ốc xả dầu sau đó hứng dầu cũ, đảm bảo chúng chảy ra hết.

Tiếp đó, vặn lại ốc vào vị trí cũ nếu như hệ thống máy công nghiệp nên tiến hành thay ốc mới nếu như bị hỏng hóc, sự cố.

Sau đó, vặn nắp trên đỉnh khoang dầu rồi châm từ từ dầu vào trong khoang. Trong đó, với mố số đầu nén có van dẫn bé nên châm dầu theo kiểu đứt đoạn, đổ chút một rồi đổ tiếp đến khi đạt đủ lượng theo nhu yêu cầu.

– Vệ sinh lọc gió máy nén khí

Bộ lọc này tích nhiều bụi bẩn sẽ gây tắc nghẽn vì thế việc vệ sinh chi tiết này rất đơn giản. Nhưng khách hàng có thể nhớ, máy piston thường có bộ lọc khí đơn giản nên việc vệ sinh hay thay thế cũng dễ dàng.

Chỉ cần vặn ren để tháo bộ lọc khí sau đó mở bộ lọc, vệ sinh đúng cách để loại bỏ hết bụi bẩn bên trong. Bạn có thể sử dụng khí nén để thổi hết bụi đi nhưng tánh dùng với lực quá cao gây hư hỏng chi tiết máy này.

Khi đã vệ sinh xong, lắp ráp lại cho hoàn chỉnh và vặn lại vào bên trong đầu nén. Nếu bộ lọc đã quá xuống cấp, tìm mua và thay thế bộ lọc mới 100%.

– Xả nước đọng trong bình tích khí

Chi tiết máy này tích tụ hơi nước từ chính dòng khí nén nạp và lưu trữ ở trong bình. Đặc biệt, khi máy làm việc nhiều hoặc hoạt động trong môi trường ẩm thấp thì hiện tượng đọng nước nhanh chóng hơn.

Xem thông tin chi tiết tại https://thietbivieta.com/dich-vu-bao-duong-may-nen-khi/

Trường hợp hơi nước trong bình nhiều khiến thể tích dành cho khí nén thấp hơn. Bên cạnh đó, hơi nước quá nhiều trong khí nén gây hại cho các thiết bị sử dụng khí nén. Chính vì thế nên xả van ở đáy bình để loại bỏ hết nước đọng.

– Thay thế dây đai cũ

Đây cũng là bước quan trọng trong quy trình bảo dưỡng máy nén khí piston mà khách hàng nên nhớ. Khi hoạt động dây đai có độ căng hợp lý giúp máy vận hành êm ái hơn, công suất đạt theo nhu cầu. Nhưng đa phần máy nén khí hoạt động lộ thiên, nếu như dây đai bị giãn bạn nên tiến hành thay thế ngay để tránh sự cố khi làm việc.

Thời gian định kỳ bảo dưỡng máy nén khí piston?

Khi bảo dưỡng máy nên tiến hành lên kế hoạch cụ thể từng ngày – tuần – tháng và năm với những công việc cụ thể, chi tiết. Ghi chép đầy đủ nhật ký vận hành máy, công việc đã tiến hành để vệ sinh và bảo dưỡng máy để đảm bảo không gây ra sự cố.

Bên cạnh đó, công việc này giúp khách hàng có thể nhận biết và kịp thời xử lý cũng như khắc phục những lỗi ở máy nén khí.

Với những thông tin này hy vọng khách hàng nắm rõ được quy trình bảo dưỡng máy nén khí piston và lên được kế hoạch chi tiết nhất. Nếu cần hỗ trợ hoặc sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ.