PHÂN LOẠI CÁC NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO.

Rate this post

Sức gió, NLMT cùng với hàng loạt những nguồn NL từ thiên nhiên khác đang thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng sạch một cách mạnh mẽ. Năng lượng tái tạo có thể được coi là nguồn sống của tương lai.

Năng lượng mặt trời (NLMT)

Pin NLMT, pin quang điện (PV) được làm từ silicon hay các loại vật liệu khác có khả năng biến đổi ánh sáng MT trực tiếp thành điện năng. Hệ thống NLMT ngày nay được ứng dụng trực tiếp với quy mô lớn nhỏ khác nhau ngay trên mái của các gia đình, các doanh nghiệp hoặc các cộng đồng khác. Các solar farm (trang trại điện mặt trời) với công suất hàng nghìn MW có thể tạo ra năng lượng cho hàng nghìn ngôi nhà.

Các hệ thống điện NLMT không phát sinh ra các chất gây ô nhiễm môi trường không khí đặc biệt là không tạo ra khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Khi lắp đặt đúng cách thì gần như các tấm pin MT đều ít gây tác động đến môi trường xung quanh.

Năng lượng gió.

Hiện nay, những tuabin gió cao cùng những cánh gió với đường kính cực rộng đã trở thành biểu tượng cho ứng dụng sức gió tạo ra năng lượng. Có thể sử dụng năng lượng gió để ứng cho hệ thống bơm nước hoặc tạo ra điện. Công nghệ này đòi hỏi phải có không gian rất rộng để tạo ra một lượng năng lượng đáng kể.

Thủy điện.

Thủy điện ngày nay vẫn là nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất cung cấp điện năng trên đất nước ta. Thủy điện dựa vào nước – dòng nước chảy với tốc độ nhanh ở các con sông lớn hoặc từ trên cao xuống như thác. Tận dụng sức nước để thiết lập các tuabin của máy phát điện.

Trên thế giới có rất nhiều nhà máy thủy điện lớn nhưng không được coi là năng lượng tái tạo vì những con đập này làm chuyển hướng, giảm dòng chảy tự nhiên ảnh hưởng đến môi trường sống của con người, ảnh hưởng tới các quần thể động vật xung quanh. Với các nhà máy thủy điện nhỏ (công suất lắp đặt nhỏ hơn 40 MW) được quản lý cẩn thận hơn, không có xu hướng gây ra nhiều thiệt hại về môi trường xung quanh vì chúng chỉ làm chuyển hướng một phần nhỏ dòng chảy.

Năng lượng sinh khối.

Sinh khối là vật liệu hữu cơ. Nó có nguồn gốc từ thực vật và động vật bao gồm các cây trồng, gỗ phế thải và cây cối. Nếu đốt sinh khối thì năng lượng hóa học được giải phóng dưới dạng nhiệt. Nó có thể tạo ra điện bằng tuabin hơi nước.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp giải pháp ắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm: