Những món đồ nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ ai nhìn cũng mê

Rate this post

Bạn có một căn hộ nhỏ xinh nhưng vẫn muốn có đầy đủ tiện nghi? Bạn vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn nội thất như thế nào cho căn nhà của mình? Hãy tham khảo ngay những món đồ nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ ai nhìn cũng mê này nhé, biết đâu bạn cũng muốn ring tất cả về nhà?

1. Sofa – giường ngủ – kệ trang trí

Nếu bạn muốn phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa, không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình nhưng buổi tối lại biến thành phòng ngủ với chiếc giường êm ái thì cần lựa chọn ngay sản phẩm này.

Sản phẩm kết hợp 3 trong 1

Sự kết hợp thông minh giữa 3 sản phẩm sofa – giường ngủ – kệ trang trí giúp cho bạn tiết kiệm được diện tích sàn mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng. Vào ban ngày nó đơn giản chỉ là một sofa đôi đủ cho 2-3 người ngồi thoải mái và êm ái, một thanh ngang phía trên biến thành kệ trang trí đẹp mắt.

Buổi tối khi cần sử dụng bạn chỉ cần hạ tấm vách phía sau để biến chúng thành một chiếc giường êm ái và nằm thoải mái, lúc này kệ trang trí biến thành chân đỡ giường giúp cho bạn có thể an tâm ngủ ngon.

Một chú ý khi lựa chọn món nội thất này là nên làm từ chất liệu tốt, chú ý gia công phần chân, kệ chắc chắn vì chúng là nơi chịu trọng lực cho chiếc giường. Ngoài ra bạn không nên đặt quá nhiều đồ, những đồ dễ vỡ hay nặng lên kệ trang trí, để tránh sự chuyển dịch khi di chuyển.

2. Bàn làm việc thông minh

Công việc khiến bạn cần phải có 1 bàn làm việc tại nhà, tuy nhiên không gian nhà bạn quá nhỏ? Bạn có thể lựa chọn nhiều bàn làm việc thông minh khác nhau, rất phổ biến hiện nay như bàn làm việc gấp gọn, dùng xong chỉ cần xếp lại gọn gàng không tốn diện tích; thứ 2 là bàn treo tường gấp gọn.

Bàn treo tường

Mẫu bàn treo tường này vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng cho bạn, phía bên trong bạn có thể cất trữ vài quyển sách hoặc tài liệu cần thiết, khi không sử dụng bàn bạn chỉ cần gấp mặt bàn để trả lại không gian cho phòng.

Với thiết kế này sẽ không dùng tới diện tích sàn nhà, rất tiết kiệm cho gia chủ. Hơn nữa nếu bạn trang trí mặt dưới của bàn thì khi gập bàn lại nó sẽ trở thành một bức tranh hoặc một đồ vật trang trí độc đáo.

3. Bàn ăn mở rộng

Bình thường bạn chỉ cần một chiếc bàn ăn nhỏ đủ cho gia đình 2-4 người nhà bạn, nhưng đôi khi có bạn bè, người thân tới chơi thì việc lựa chọn một chiếc bàn ăn có thể mở rộng là vô cùng quan trọng.

Bàn ăn mở rộng diện tích

Thay vì việc bắt mọi người ngồi dưới sàn cho rộng thì bàn chỉ cần vài thao tác kéo mặt bàn ra, diện tích mặt bàn sẽ tăng gấp đôi, gấp 3 tùy thiết kế, lúc này bạn cùng tất cả mọi người có thể ngồi trên bàn để thưởng thức đồ ăn ngon lành, một bữa ấm cúng và trọn vẹn hơn.

Ngoài 3 món đồ trên có rất nhiều sản phẩm nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ xinh nhà bạn như tủ giầy thông minh, bàn trang điểm tích hợp bàn làm việc, giường tích hợp tủ quần áo… mà bạn có thể lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên một nhược điểm của các sản phẩm này là giá khá đắt, chính vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Xem thêm: Các mẫu cửa Hàn Quốc hiện đại