Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất là điều mà bất cứ chúng ta khi thực hiện cần phải nắm rõ. Nếu thực hiện đúng, đảm bảo sẽ mang đến chất lượng công trình bền chắc. Vậy những nguyên tắc vàng trong quá trình thiết kế thi công nội thất là gì? Cùng tham khảo ngay thôi.

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất bạn cần biết

Thiết kế thi công nội thất chính là quá trình định hình và thực hiện thi công nội thất nhà ở. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình những người kiến trúc sư sẽ xử lý không gian, mặt bằng để mang lại hiệu quả nhất đáp ứng được nguyện vọng và sở thích của khách hàng.

Ngoài ra thiết kế không gian mới sẽ nâng cao giá trị cuộc sống. Mang đến sự thoải mái và thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Vậy những nguyên tắc thiết kế thi công nội thất là gì? Làm sao để nâng cao được giá trị của mỗi khách hàng? Tất cả cùng nhau khám phá ngay những chia sẻ dưới đây.

Nguyên tắc thiết kế tổng thể

Thiết kế nội thất chung cư hay biệt thự thì bạn cần phải nghĩ đến tổng thể nhà ở trước tiên. Bởi tổng thể và bố cục nhà ở chính là mối quan hệ mật thiết của các hạng mục trong nhà ở. Bao gồm nội thất, rèm cửa, cầu thang…

Chính vì vậy nếu bạn có sự sáng tạo và có thiết kế thống nhất theo từng phần trong nhà sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ. Hãy nên kết hợp hài hòa giữa màu sắc, lựa chọn nội thất và các bố trí để làm tiền đề hỗ trợ nhau trong không gian.

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất – cấu trúc cân bằng

Bố cục của không gian nhà ở sẽ bao gồm sự sắp xếp nội thất, cân bằng theo một trật tự đã định trước. Và tùy vào không gian mà bạn có thể lựa chọn những kiểu dáng thiết kế đối xứng, cân xứng, bất đối xứng hoặc là đối xứng tâm với nhau.

– Đối xứng cân đối chính là kiểu thiết kế kiến trúc được áp dụng rất nhiều. Và là kiểu thiết kế truyền thống. Lấy điểm chính ở căn nhà làm trung tâm. Sau đó chia thành các mục nhỏ khác nhau để tạo nên sự thiết kế cân xứng có sự giống nhau.

– Đối xứng bất cân đối là người kiến trúc sư sẽ nghiên cứu tổng thể nhà. Sau đó phân chia thành phần. Và hai phần này sẽ được thiết kế nội thất khác nhau. Nhằm mang lại sự khác biệt và tạo nên cảm giác thư giãn và mãn nhãn nhất.

– Thiết kế phân theo bố cục xứng tâm là lựa chọn một đồ dùng nội thất trong nhà làm điểm trung tâm. Và sau đó thiết kế dựa theo nguyên tắc để tạo nên một không gian cân đối và hài hòa về màu sắc lẫn thiết kế nội thất.

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất – Điểm nhấn nội thất

Không gian nhà ở thường sẽ có điểm nhấn tới hai điểm trung tâm tạo nên một cảm giác riêng khác lạ. Và đây cũng chính là nguyên tắc tạo nên sự thu hút ánh mắt đến màu sắc và nội thất trong không gian nhà ở. Hầu hết điểm nhấn sẽ được ưu tiên là những bộ bàn ghế có chất liệu tốt, màu sắc và thiết kế ấn tượng.

Yếu tố lặp lại trong thiết kế

Cùng một không gian thi công, việc bạn sử dụng lặp lại một màu sắc bất kỳ hay họa tiết nào đó sẽ gia tăng thêm phần thú vị. Việc lặp lại đó út nhiều sẽ thể hiện được mức độ quan trọng và sự đề cao chi tiết trong thiết kế không gian.

Ví dụ bạn lựa chọn cánh tủ, thì tất nhiên trong thiết kế việc lặp lại cánh tủ sẽ không thể tránh khỏi. Việc này hoàn haofn thuyết phục và không làm cho không gian bị nhàm chán. Đây cũng chính là lý do nhiều gia chủ chọn thiết kế để cân nhắc trong không gian. Tạo nên sự thông thoáng và thư giãn.

Nguyên tắc thiết kế tạo nên sự tương phản

Điểm nhấn tiếp theo và cũng là nguyên tắc trong thiết kế được nhiều người tâm đắc nhất là tạo nên sự tương phản cho không gian. Có thể là tương phản về màu sắc trắng đen, hình khối nội thất, hay tương phản về chất liệu thiết kế nội thất. Nhưng không vì thế mà bạn lại qúa lạm dụng nguyên tắc này trong thiết kế. Hãy nên có sự cân nhắc và tính toán cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ.

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất nhà ở sẽ thực sự mang đến một không gian tuyệt vời cho nhà bạn. Tuy nhiên cần có sự cân nhắc và có kinh nghiệm trong thiết kế. Liên hệ ngay với nội thất KFA để được tư vấn và thực hiện thi công nội thất chất lượng nhất.