Mẹo chọn ghế sofa góc phù hợp với căn phòng

Rate this post

Có thể nói, ghế sofa ngày nay đang là tâm suốt đứng đầu trên thị trường sofa nói chung và giới nội thất nói riêng. Bởi sự sang trọng, quý phái cũng như sự thoải mái, nó đều gói gọn ở trong đó. Ghế sofa hay còn gọi là ghế sa lông, một dòng ghế sofa được hình thành từ các chất liệu gỗ, mút và lò xo mang đến sự thoải mái nhất cho chủ sở hữu. Ghế sofa được chia là nhiều dòng ghế và có nhiều kiểu dáng phong phú, độc đáo, mới lại như: ghế sofa góc, ghế sofa văng, ghế sofa đơn… Nhưng để chọn được một chiếc ghế sofa phù hợp với nội thất căn phòng thì quả là một điều không phải khó khăn gì, nhất là sofa góc – một dòng ghế sofa đang được phổ biến nhất hiện nay, từ những không gian từ nhỏ đến lớn. Dưới đây là một số mẹo chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng.

1. Tổng quát về sofa góc

Mẹo chọn ghế sofa góc phù hợp với căn phòng

Sofa góc là một dòng ghế sofa thiết kế đa-zi-năng và có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: ghế sofa góc hình chữ L, ghế sofa góc xoay, ghế sofa góc hình chữ U, ghế sofa góc tròn… được bọc trong nhiều mẫu mã khác nhau như: da, vải, nỉ, giả da… Ghế sofa góc có chức năng khá đặc trưng mà các dòng ghế sofa khác không có như tiết kiệm không gian và che đi góc chết căn phòng. Là một chiếc ghế mang lại vẻ đẹp trẻ trung, tươi mới của căn phòng.

2. Hình dáng ghế sofa góc

Mẹo chọn ghế sofa góc phù hợp với căn phòng

Ghế sofa góc có rất nhiều hình dáng riêng biệt, mỗi hình dáng mang đến một chất liệu khác nhau như: ghế sofa góc chữ L, ghế sofa góc chữ U, ghế sofa góc xoay…

  • Ghế sofa góc chữ L: là dòng sofa được phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều ra đình Việt ưa dùng, bởi kiểu dáng thon gọn, chắc chắn, và không hề tốn nhiều diện tích, rất phù hợp với các căn phòng nhỏ, hẹp.

  • Ghế sofa góc chữ U: ghế sofa góc chữ U luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các ngôi nhà có diện tích lớn, rộng rãi. Kiểu dáng này có rất nhiều đặc điểm vượt trội mà không phải ghế sofa nào cũng có. Nó có thể vượt trội trong phong thủ và thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ.

  • Ghế sofa góc xoay: ghế sofa góc xoay thường có 2 cạnh như cạnh hình vuông, nhưng 2 cạnh có kích thước không quá chênh lệch lắm. Phần góc thường dài hơn so với ghế sofa góc hình chữ L.

3. Kích thước ghế sofa góc

Mẹo chọn ghế sofa góc phù hợp với căn phòng

Ghế sofa góc có kích thước khá tiêu chuẩn, loại nhỏ từ 2,4 đến 2,5 m, loại trung bình từ 2,6 đến 2,8 m và loại lớn rơi vào tầm 3 m trở lên. Nếu bạn đang sinh sống trong một không gian lớn, thì ghế sofa góc hình chữ U có kích thước trên 3 m là điều hoàn toàn hợp lý đối với bạn. Còn đối với những bạn sống trong căn phòng hơi chật hẹp, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ghế sofa góc hình chữ L.

4. Chất liệu ghế góc

Mẹo chọn ghế sofa góc phù hợp với căn phòng

Về chất liệu, không chỉ riêng gì ghế sofa góc, mà các dòng ghế sofa góc cũng ưu tiên về chất liệu. Chất liệu sẽ quyết định được không khí mà căn phòng mang lại. Sự sang trọng trong da, ấm áp của nỉ và vẻ đẹp, mát mẻ của vải. Bạn đã chọn được chất liệu bọc ghế ưng ý chưa?

Khi đọc xong blog này, bạn đã tự tin chọn mua cho mình một chiếc ghế sofa chưa? Chúc bạn sớm thành công nhé!

Chi tiết tại: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– 6 mục tiêu đặt ra khi mua ghế sofa góc

– Tổng hợp các mẫu ghế sofa góc giá rẻ mà chất lượng