Lời khuyên hữu ích dành cho bạn nếu muốn tự chống thấm nhà vệ sinh

Rate this post

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên rất dễ xảy ra thấm dột. Và việc chống thấm nhà vệ sinh là một hạng mục quan trọng và không thể bỏ qua với mỗi công trình. Nhưng với một số người để tiết kiệm chi phí nên họ sẽ tự chống thấm cho nhà vệ sinh của mình. Vậy có nên tự chống thấm nhà vệ sinh không? Khi chống thấm cần lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho bạn nếu muốn tự chống thấm nhà vệ sinh.

1. Ưu, nhược điểm khi tự chống thấm nhà vệ sinh

Ưu điểm khi tự chống thấm nhà vệ sinh:

+ Nếu bạn tự chống thấm nhà vệ sinh của mình thì có thể sẽ tiết kiệm được một khoản tiền công trả cho thợ.

+ Khi tự chống thấm nhà vệ sinh thì bạn sẽ nắm vững thông tin cần thiết

+ Khi tự chống thấm nhà vệ sinh thì bạn sẽ tránh gặp phải tình trạng thợ không trung thực, sẵn sàng trục lợi khách hàng bằng việc thay thế nguyên vật liệu, cắt xén, ăn bớt, đội giá,…

+ Tự chống thấm nhà vệ sinh giúp bạn có thể chủ động trong công việc, không phải chờ đợi hay lo chậm tiến độ.

Nhược điểm khi tự chống thấm nhà vệ sinh

● Khi tự chống thấm nhà vệ sinh bạn sẽ bị hạn chế về công cụ hỗ trợ, kiến thức, kinh nghiệm nên phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả thi công.

● Khi tự chống thấm nhà vệ sinh nếu không đảm bảo được hiệu quả khi thi công xử lý thấm dột có thể sẽ dẫn đến đội chi phí lên nhiều lần trong các hoạt động sửa chữa lại. Lúc đó chắc chắn sẽ không thể tiết kiệm được nữa. Thậm chí nó còn tốn kém hơn khi bạn gọi dịch vụ chống thấm ngay từ đầu.

● Nếu bạn tự thi công chống thấm nhà vệ sinh thì có thể thời gian thi công có thể kéo dài do thiếu thốn về nhân lực, vật lực, kỹ năng.

2. Lưu ý khi tự chống thấm nhà vệ sinh

Nếu bạn muốn tự chống thấm nhà vệ sinh thì bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin kiến thức liên quan đến việc thi công chống thấm nhà vệ sinh.

+ Bạn nên khảo sát tỉ mỉ về hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh và những nơi liên quan, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến từ các đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp.

+ Lựa chọn nguyên liệu và phương pháp phù hợp để chống thấm.

+ Trước khi thi công cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ, và nhân lực thi công.

+ Trong khi thi công đòi hỏi phải cẩn thận, chắc chắn, đúng kỹ thuật, đúng quy trình

+ Sau khi thi công xong nên ngâm thử nước trong vòng 24h, nhằm mục đích giúp đánh giá hiệu quả thi công. SAu khi nghiệm thu nếu không đạt yêu cầu chống thấm thì phải tiến hành xử lý ngay thay vì đợi hoàn thiện rồi mới sửa chữa sẽ tốn kém nhiều hơn.

>> Bài viết nổi bật:

3. Những điều bạn cần làm trước khi tự chống thấm nhà vệ sinh

Kiểm tra toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh trước khi chống thấm: Kiểm tra toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh nhất là những nơi dễ xảy ra thấm dột như:

● Cổ ống xuyên sàn: Đây là nơi thoát nước nên nó dễ bị thấm nhất. Khi thi công cần phải cẩn thận để không khiến cho nước ngấm thông qua miệng cống rồi ngấm vào mạch công trình và ngấm nước trở lại mặt sàn gây tiền mất tật mang.

● Mặt sàn nhà vệ sinh: Mặt sàn nhà vệ sinh thường được lát gạch. Nhưng nếu gạch lát không kín cùng trong quá trình sử dụng khiến nước không thể thoát nhanh được. Do đó nước sẽ đọng nhiều lại mặt sàn, ngấm xuống mạch công trình gây úng nước.

● Hệ thống đường ống: Nếu đường ống nước không đảm bảo sẽ khiến nước bị rò rỉ hay đường ống bị vỡ, nứt, cũng là nguyên nhân và cũng là vị trí dễ xảy ra hiện tượng thấm dột nhất.
● Nước mưa: Nước mưa có thể ngấm qua chân tưởng rồi ngấm dần vào bên trong. Vào mùa mưa, nước bị đọng lại trong thời gian dài thì việc công trình ngấm nước mưa rất dễ xảy ra. Điều này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà chứ không riêng gì nhà vệ sinh.

Xác định biện pháp chống thấm nhà vệ sinh phù hợp: Hiện nay có rất nhiều cách chống thấm cho nhà vệ sinh, căn cứ vào mức độ và vị trí thấm dột bạn có thể xác định được cách chống thấm phù hợp cho nhà vệ sinh của mình. Ngay khi phát hiện nhà mình xảy ra hiện tượng thấm dột thì nên tìm cách để sửa chữa ngay. Không nên để lâu ngày dẫn đến tình trạng thấm dột trở nên nặng nề hơn mất nhiều thời gian sửa chữa và tăng thêm chi phí sửa chữa. Không những thế nó còn đe dọa đến sự an toàn và tính bền vững của toàn bộ ngôi nhà; gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho bạn nếu muốn tự chống thấm nhà vệ sinh. Có thể nó tự chống thấm có 2 mặt lợi và hại. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất để đảm bảo công trình của mình được xử lý một cách tối ưu nhất.

>> Tìm hiểu thêm về sơn chống thấm nhà vệ sinh tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-nha-ve-sinh-co-hieu-qua-khong.htm