Động cơ điện 1 chiều và những thông tin bạn cần biết?

Rate this post

Ưu và nhược điểm của sản phẩm động cơ điện một chiều là gì?

Thiết bị động cơ điện một chiều là gì? Đặc điểm và ưu nhược điểm của chúng như thế nào? Những thông tin cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được thông tin này. Cùng tìm hiểu thêm để đưa đến hiểu biết cụ thể.

Khái niệm động cơ 1 chiều là gì?

Động cơ điện 1 chiều DC là loại động cơ điều khiển bằng dòng với hướng xác định. Hy nói cách khác thì đây chính là loại động cơ chạy bằng nguồn điện áp DC hay điện áp một chiều.

– Ưu điểm: Theo như thông tin thì ưu điểm của chúng là có momen mở máy lớn vì thế kéo được tải nặng khi khởi động. Cùng với đó, khả năng điều chỉnh tốc độ và quá tải cực tốt với đặc điểm tiết kiệm điện năng, tuổi thọ lớn. Với những ưu điểm này giúp khách hàng có thể tiết kiệm điện năng cực tốt, mang đến cho bạn giải pháp về hệ thống máy móc phù hợp.

– Nhược điểm: Bộ phận này với cấu tạo phức tạp và đắt tiền nhưng thường hư hỏng trong khi làm việc vì thế cần phải bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên. Cùng với đó, tia lửa phát điện phát sinh trên cổ góp và chổi thân gây nguy hiểm nếu như làm việc trong điều kiện môi trường dễ bị cháy nổ. Ngoài ra, thiết bị này cũng có giá thành đắt nhưng công suất không được cao như mong muốn.

Xem thêm: Báo giá mô tơ giảm tốc loại nhỏ

Cấu tạo động cơ điện một chiều như thế nào?

Cấu tạo của động cơ điện 1 chiều với nhiều thành phần khác nhau trong đó mỗi một bộ phận đều thực hiện các chức năng riêng. Bao gồm:

– Stator: Phần này thường được thiết kế từ một hay nhiều cặp nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm điện.

– Rotor: Đây chính là phần lõi có quấn các cuộn dây để tạo thành nam châm điện

– Chổi than (brushes): Theo đó thì nhiệm vụ chính của phần này đó là tiếp xúc và tiếp điện cho cổ góp. Có nhiệm vụ tiếp xúc và tiếp điện cho cổ góp

– Cổ góp (commutator): Bộ phận của thiết bị này có cấu tạo chính là tiếp xúc và chia điện cho những cuộn dây trên rotor. Số lượng những điểm tiếp xúc tương ứng với số cuộn ở trên rotor.

Ứng dụng động cơ điện 1 chiều rất đa dạng:

Trên thị trường hiện nay, ứng dụng của động cơ điện một chiều rất đa dạng và được dùng hầu hết trong những lĩnh vực của đời sống, sản xuất. Chẳng hạn như chúng được dùng trong tivi, ổ đĩa, máy công nghiệp hoặc đài FM…

Đặc biệt là chúng được ứng dụng để dùng trong các ngành công nghiệp giao thông vận tải và những thiết cần điều khiển tốc độ quay liên tục ở trong phạm vi lớn. Một số thương hiệu bạn có thể ưu tiên sử dụng bao gồm CUTES (Europe), TECO (USA), VIHEM (Hungary), Oriental Motor (USA), MITSUHASHI (Japan), WONILL (Korea), NEW HENGLI (China)…

Động cơ điện 1 chiều được sản xuất với công nghệ hiện đại, cùng với đó là các chi tiết đều được kiểm định kỹ càng, đảm bảo cho sản phẩm có được chất lượng cao và độ bền bỉ tối đa. Mang lại những hiệu quả công việc trong thời gian dài. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí cho nhà xưởng của bạn. Bên cạnh đó chúng tôi còn có chế độ bảo hành dài hạn và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết cho những sản phẩm phù hợp! 

Thông tin quan trọng trên đa có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về động cơ điện một chiều. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn nắm rõ và có được lựa chọn phù hợp nhất. Trường hợp cần tư vấn thêm về động cơ điện một chiều hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn cụ thể nhất.