Điểm danh những vị trí cần chống thấm cho mọi công trình mới xây dựng

Rate this post

Thấm dột không những làm giảm tuổi thọ công trình, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sinh hoạt mà nó còn kéo theo nhiều hệ lụy khác. Do vậy mà với mọi công trình xây dựng thì chống thấm là một việc làm cần thiết và không nên bỏ qua. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải chống thấm hết cho toàn bộ công trình mà hãy lưu ý chống thấm cho một số vị trí quan trọng. Đó là những vị trí nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh những vị trí cần chống thấm cho mọi công trình mới xây dựng dưới đây nhé.

1. Tác dụng của việc chống thấm đối với công trình mới xây dựng

Chống thấm giúp bảo vệ tính thẩm mỹ cho công trình: Nếu công trình của bạn không được chống thấm thì vào mùa mưa rất dễ bị ngấm nước, hoặc tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước thì nước rất dễ  xâm nhập vào tường làm cho nó bị bong tróc, ố vàng thậm chí rêu mốc và vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Vì vậy, để đảm bảo nét thẩm mỹ của ngôi nhà thì việc chống thấm là cần thiết.

Với một lớp chống thấm công trình của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, giúp tăng độ kiên cố và cứng chắn từ đó tuổi thọ công trình cũng được tăng lên.

Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng: Nhiều người vì tiết kiệm nên sẽ không sử dụng chống thấm cho các công trình xây dựng. Thế nhưng, họ không biết rằng việc chống thấm không những không gây lãng phí mà còn giúp bạn tiết kiệm hơn một khoản chi phí về lâu về dài. Nếu bạn sử dụng các biện pháp chống thấm thì công trình của bạn có thể có tuổi thọ lên tới chục năm, còn nếu không dùng chống thấm thì bức tường dễ bị nấm mốc, nứt vỡ,… khi đó bạn sẽ phải bỏ tiền ra sơn đi sơn lại hay sửa chữa các vết nứt, việc này vừa tốn thời gian lại thiệt hại về tiền của.

2. Những vị trí cần chống thấm cho mọi công trình mới xây dựng

2.1. Chống thấm nhà vệ sinh

Đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước đặc biệt là sàn nhà vệ sinh, nhà vệ sinh là nơi sinh hoạt hằng ngày nếu bị thấm sẽ rất phiền toái. Do vậy mà bạn không nên bỏ qua khu vực này.
Bạn có thể chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm, sika hoặc màng khò nóng.

các vị trí cần chống thấm

2.2. Chống thấm tường nhà, trần nhà

Tường nhà hay trần nhà cũng là khu vực dễ bị thấm nước. Khi bị thấm nó sẽ tạo nên những vết ố vàng hoặc làn nứt gãy thành vệt dài gây mất thẩm mỹ. Để lâu sẽ dễ bị bong ra thành từng mảng lớn, và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do những đồ điện tử đặt cạnh khu vực thị thấm ẩm.

Đối với những khu vực này thì sơn chống thấm là lựa chọn hàng đầu. Bạn hãy lựa chọn sơn chống thấm JYMEC, một loại sơn cao cấp của người Việt, nó được sản xuất phù hợp hóa với điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam. Nó có tác dụng chống thấm tối ưu, giúp tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho mọi công trình.

các vị trí cần chống thấm hình 2

>> Bài viết nổi bật:

2.3. Chống thấm tường nhà ngoài trời

Tường nhà ngoài trời là nơi thường xuyên chịu tác động của thời tiết, nắng mưa nên chúng cũng rất dễ bị thấm ẩm. Tường nhà ngoài trời bị thấm rất dễ ảnh hưởng tới kết cấu bên trong ngôi nhà. Do vậy với một công trình mới xây dựng khi chống thấm không nên bỏ qua khu vực này. Đối với khu vực này thì sơn chống thấm cũng là giải pháp tốt.

các vị trí cần chống thấm hình 3

2.4. Chống thấm tầng hầm, hố thang máy

Đây là những công trình thường có ở các tòa nhà cao tầng, khu chung cư hay trung tâm thương mại…Những nơi này thường xuyên có sự di chuyển nên cần đặc biệt phải chú ý chống thấm bởi vì nó liên quan đến sự an toàn của cả công trình, cũng như sự an toàn của người dùng. Đối với những khu vực này bạn nên sử dụng vật liệu chống thấm như sơn chống thấm, sika hoặc màng khò nóng…

các vị trí cần chống thấm hình 4

2.5. Chống thấm khu vực có đường ống nước

Nơi có đường ống nước thường có độ ẩm cao, hơn nữa nếu có sự cố rò rỉ ống nước thì khả năng gây thấm ẩm cũng rất cao. Do vậy mà khu vực này cũng là một trong những vị trí cần chú ý chống thấm.

các vị trí cần chống thấm hình 5

2.6. Chống thấm khe tiếp giáp

Khu vực khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề thường nhỏ hẹp, nên mỗi khi trời mưa nước rất dễ bị ứ đọng, khó thoát ra được nên cũng rất dễ gây ra thấm dột. Do vậy mà nơi này cũng là vị trí cần được quan tâm để xử lý chống thấm.

các vị trí cần chống thấm hình 6

Trên đây chúng tôi đã điểm danh những vị trí cần chống thấm cho mọi công trình mới xây dựng. Đối với mỗi công trình xây dựng thì bạn hãy thực hiện chống thấm thật tốt và chú ý đến những nơi dễ xảy ra thấm dột để có biện pháp chống thấm ngay từ đầu để bảo vệ công trình của mình được bền đẹp theo thời gian nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về sơn chống thấm pha xi măng trước khi sử dụng