Cần quan tâm đến vấn đề gì trong hợp đồng thuê cốp pha?

Rate this post

Hiện nay, thuê cốp pha đang là phương án được các chủ đầu tư, chủ thầu sử dụng rất nhiều cho công trình của mình. Bởi vì đây là giải pháp vô cùng khả thi, tiện lợi và tiết kiệm nhiều chi phí. Nhưng điều mà các bạn cần lưu ý ở đây chính là hợp đồng thuê cốp pha. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này dưới đây nhé!

Nội dung của hợp đồng thuê

Đây là điều khó khăn đầu tiên mà cả 2 bên gặp phải khi bước đầu muốn hợp tác với nhau. Cả chủ đầu tư và nhà cung cấp đều phải xác định được phạm vi công việc để soạn thảo ra một bản hợp đồng chính xác nhất. 

Cần thảo luận kỹ càng về nội dung trước khi soạn hợp đồng thuê cốp pha

Xác định được nội dung của hợp đồng thuê là một công việc hết sức khó khăn. Bởi vì một công trình lớn sẽ có rất nhiều hạng mục, cũng sẽ có nhiều đơn vị thi công nhiều nhà thầu mà không xác định được chính xác công việc phải thực hiện sẽ dễ phát sinh công việc mà không được thỏa thuận trong hợp đồng. Điều này sẽ làm tăng chi phí bên ngoài dự toán và ảnh hưởng đến tổng chi phí của công trình. 

Nghiệm thu cốp pha

Nên làm rõ nội dung nghiệm thu trong hợp đồng thuê cốp pha

Trong vấn đề nội dung hợp đồng thuê thì các bạn còn cần chú ý đến mục nghiệm thu cốp pha, để có thể giúp cho quá trình nghiệm thu được thực hiện rõ ràng và tránh việc tranh chấp thì trong hợp đồng cần phải thỏa thuận rõ ràng những tiêu chí dưới đây:

  • Chất lượng tiêu chuẩn của cốp pha trước và sau khi hoàn thành công trình.

  • Ban nghiệm thu sẽ gồm những ai và bắt các bên phải ký xác nhận vào bản nghiệm thu. Sau khi đã nghiệm thu xong thì cần phải nhận được xác nhận đồng ý nghiệm thu cốp pha và không có ý kiến gì về việc yêu cầu khắc phục, sửa chữa với bất cứ một thiết bị nào.

Thời hạn cho thuê

Mục thời gian là lưu ý rất quan trọng trong bản hợp đồng thuê cốp pha, yếu tố này được đánh giá là tiêu chuẩn chặt chẽ trong mỗi bản hợp đồng. Các nhà thầu hay chủ đầu tư cần phải lưu ý đến thời gian thi công công trình để đưa ra được nữa thời hạn cho thuê thiết bị chính xác. Nên xem xét sao cho công trình không được quá mức thời gian tối đa cho phép, như thế sẽ làm tăng chi phí phát sinh. 

Thời điểm tạm ứng, thanh toán

Thời điểm tạm ứng và thanh toán trong hợp đồng cho thuê cần hợp lý

Trong bất kỳ một bản hợp đồng nào cũng sẽ có ghi thời gian để tạm ứng hay thanh toán chi phí thuê sử dụng thiết bị. Đây sẽ là căn cứ để cả 2 bên thực hiện giao dịch. Các nhà cung cấp nên đưa ra ý kiến về thời gian thanh toán cần dàn trải để không dẫn đến tình trạng thiếu hụt vốn xoay vòng. 

Mức phạt vi phạm 

Trong hoạt động xây dựng đương nhiên là sẽ có những vấn đề hỏng hóc phát sinh. Có những vấn đề nghiêm trọng nhưng cũng sẽ có những hỏng hóc nhỏ vì thế mà 2 bên cần thảo luận với nhau về những hỏng hóc lớn nhỏ và đưa ra một mức bồi thường có lợi nhất cho cả 2 bên trước khi soạn thảo hợp đồng. 

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý trong hợp đồng thuê cốp pha. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm cốp pha của Nexsuns thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0866022789 hay website: https://nexsuns.com/ để nhận được sự trợ giúp hữu ích và nhanh chóng nhất.

Những lợi ích tủ bếp gỗ công nghiệp mang lại

Quy mô xây dựng dự án chung cư Thanh Bình có gì ấn tượng?