Cách khắc phục các lỗi thường xảy ra với sàn nhựa hèm khóa

Rate this post

Sàn nhựa hèm khóa là vật liệu lát sàn có khả năng chịu nước, chịu nhiệt, chống nấm mốc, mối mọt siêu việt. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng sàn hèm khóa vẫn có thể bị hỏng hóc hư hại do một số nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Chúng ta có thể khắc phục các lỗi đó rất đơn giản, nhanh chóng nếu hiểu rõ về chúng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các lỗi của sàn nhựa hèm khóa và cách khắc phục. Các bạn theo dõi nhé.

1. Sàn nhựa hèm khóa bị trôi hèm, hở khe  

Sàn nhựa hèm khóa có hệ thống hèm khóa hiện đại, giúp liên kết các ván sàn lại với nhau một cách chặt chẽ, nhanh chóng.

Chính vì vậy, sàn hèm khóa có thể bị hở hèm, trôi hèm do một số nguyên nhanh sau:

Tần suất đi lại trên bề mặt sàn quá cao khiến các thanh ván sàn bị xô, từ đó dẫn đến hở khe, trôi hèm.

Lớp lót sàn quá dày, nền nhà không bằng phẳng hay hèm khóa của sàn nhựa bị hỏng

Để khắc phục sự cố hỏng hóc này, chúng ta nên làm sạch khe hở do có bụi bẩn bám vào. Sau đó, bôi lớp keo vào hèm và dùng búa cao su gõ vào thanh sàn cho đến khi chúng dịch chuyển khít vào nhau. Và trước khi keo khô, bạn hãy tránh để mọi người bước lên các thanh ván sàn vừa được sửa chữa.

2. Sàn nhựa hèm khóa bị phồng rộp, cong vênh

Sàn hèm khóa có khả năng chịu nước tốt nên sàn sẽ không bị phồng rộp, cong vênh do tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm không khí cao.

Lý do khiến sàn bị phồng rộp, cong vênh là do ván sàn được lắp đặt trên nền gạch men cũ kém chất lượng. Khi sàn gạch men bị phồng lên cũng sẽ kéo theo sàn gỗ phồng lên. Cách khắc phục hiện tượng này đó là bạn dỡ sàn nhựa ra và cắt lại mạch sàn gạch hoặc trước khi lát sàn nhựa trên nền gạch men thì cần xử lý nền gạch men trước. Điều này sẽ giúp phòng tránh tốt nhất hiện tượng phồng sàn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, sàn nhựa bị phồng xảy ra là do khe hở giữa sàn và tường không đủ khi sàn giãn nở, khiến sàn bị kích vào tường. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể gỡ phần phào chân tường ra để tìm chỗ sàn bị kích và cắt bớt đi. Đây là cách đơn giản nhất để giúp sàn hết bị phồng.

Sàn nhựa hèm khóa bị trôi hèm, hở khe  

3. Hiện tượng sàn nhựa vân gỗ bị kêu

Khi di chuyển trên sàn nhựa hèm khóa, chúng ta thấy sàn phát ra tiếng kêu, lý do có thể là vì sàn nhựa chúng ta lựa chọn có chất lượng kém, hèm khóa bị hỏng, lỗi khiến các ván sàn không khít hèm.

Giải pháp  nhanh chóng nhất lúc này là bạn liên hệ với đơn vị cung cấp hay lắp đặt để yêu cầu thay loại sàn khác

 Một nguyên nhân khác cũng khiến sàn nhựa phát ra tiếng kêu khó chịu đó là mặt nền không được phẳng. Điều này dẫn đến các thanh ván sàn cựa hèm vào nhau phát ra tiếng kêu. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần tháo dỡ sàn, láng phẳng lại nền và lát lại sàn mới.

4. Bề mặt sàn nhựa hèm khóa bị xước

Sàn nhựa hèm khóa có thể bị trầy xước do các vật nhọn như gót giày, đinh hay chân bàn ghế tiếp xúc trực tiếp quá nhiều trên bề mặt. Nếu vết xước nhỏ, chúng ta có thể sửa chữa bằng bút màu vân gỗ hay véc ni đánh mờ. Nếu vết xước là quá rõ và lớn, hãy tháo thanh nhựa đó lên và thay thế bằng thanh nhựa cùng mẫu mã khác.

Bề mặt sàn nhựa hèm khóa bị xước

Trên đây là 4 sự cố thường xảy ra trên sàn nhựa hèm khóa và cách khắc phục. Hy vọng các bạn đã nắm rõ và có thể giữ cho sàn của gia đình luôn bền đẹp trong thời gian dài.

Xem thêm:

Giới thiệu hai mẫu thiết kế chung cư đẹp diện tích 60m2

Gợi ý các mẫu giường đẹp tốt nhất bạn nên biết