Bí kíp thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp theo phong cách Nhật Bản

Rate this post

Hiện nay, với Thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp mang phong cách Nhật Bản đang là một trong những xu hướng của rất nhiều gia chủ yêu thích và được sử dụng khá nhiều. Với phong cách này khá tinh tế, và đặc biệt gần gũi với đời sống của người thường ngày. Và đặc biệt trong việc thiết kế nội thất chung cư mang phong cách Nhật Bản này sử dụng các đồ vật trang trí mang đậm một ý nghĩa nhất định. Hãy cùng, Nộ thất KFA tìm hiểu chi tiết về mẫu thiết kế cho không gian có diện tích 60m2 mang phong cách Nhật Bản ở bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp mang phong cách Nhật Bản

Trong không gian thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật Bản sẽ được sử dụng với chất liệu gỗ chủ yếu, màu sắc thường là đơn sắc. Ngoài ra, đồ nội thất dùng để trang trí cho căn hộ tuy không cầu kỳ nhưng luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng hợp lý. Với những ai ưa thích sự tối giản thì thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng ở sự đơn giản là sự sắp xếp nội thất tỉ mỉ cho gia chủ, tinh tế và thân thiện với môi trường. Từ xưa đến nay, trong thiết kế nội thất Nhật Bản luôn coi trọng ba điều: sự đơn giản, tự nhiên và gam màu trung tính.

Thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp mang phong cách Nhật Bản chú trọng đến không gian, trên cơ sở sắp xếp không gian thông qua việc sử dụng các mẫu nội thất nhỏ gọn và phong cách trang trí tượng trưng. Phần tường và trần nhà cũng được ốp gỗ sáng màu nhẹ nhàng. Đây là một trong những đặc điểm nhận dạng của thiết kế nội thất kiểu Nhật. Trong phong cách thiết kế nội thất của Nhật Bản có màu sắc nhẹ nhàng tự nhiên, với các màu be, trắng, kem và sữa.

Trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản phần lớn chú trọng tới thẩm mỹ cao được gắn liề với cá y tưởng tối giản. Không gian về nội thất của căn phòng không bị lộn xộn hoặc bị chật chội. Đối với phong cách trong thiết kế nội thất giúp mang lại một không khí và năng lượng tốt giữa các phòng có liên kết chẽ lại với nhau tạo ra một không gian thư thái và thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, việc sử dụng gỗ tự nhiên không thể thiếu trong mỗi phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Áp dụng phong cách này, đã tạo ra một không gian nội thất mộc mạc và đơn giản. Với các thiết kế nội thất tinh tế, sử dụng với các chất liệu gỗ tự nhiên, và trong đó được kết hợp với sự tự nhiên mang lại một không gian thoáng rộng.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chư cư mang phong cách Nhật Bản

Trước khi đi đến quyết định thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp theo phong cách Nhật Bản thì bạn cần nắm bắt thật kỹ về các lưu ý như ở dưới đây:

– Giúp tạo ra không gian tối giản:

Với những căn hộ man phong cách kiểu Nhật được thiết kế tối giản giúp mang lại nhiều tiện ích cho gia chủ. Đầu tiên là tiết kiệm không gian. Một căn hộ thông thường có diện tích trung bình từ 50-70 mét vuông. Vì vậy, thiết kế tối giản sẽ giúp tiết kiệm diện tích trong căn hộ. Nên gia chủ có thể sử dụng vào việc khác.

– Không gian nội thất được làm từ gỗ tự nhiên:

Trong thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật, yếu tố chủ đạo chính là thành phần gỗ tự nhiên. Bạn có thể thấy hầu hết các vật dụng trong ngôi nhà của căn hộ kiểu Nhật thường được làm bằng gỗ. Điển hình nhất có thể kể đến như giá sách, tủ, móc treo quần áo …

Sử dụng tông màu nhẹ nhàng và tin tế:

Trong thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp áp dụng phong cách Nhật Bản, thì màu sắc cũng khá quan trọng. Với những căn hộ hiện đại theo phong cách Nhật Bản, bạn cần lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Sử dụng lỗi thiết kế tối giản và nội thất làm từ gỗ tự nhiên. Căn hộ theo kiểu Nhật Bản khá phù hợp với những tông màu nhã nhặn, và hài hòa. Màu sắc nổi bật cá tính không kém phần mạnh mẽ.

Đến đây, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp theo phong cách Nhật Bản rồi phải không nào. Trong suốt quá trình thực thi, nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến Nội thất KFA để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Khi đến với Nội thất KFA, bạn còn được tận hưởng những phong cách thiết kế khác biệt và độc đáo. Bạn có thể xem nhiều mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp năm 2020 tại: https://kfa.vn/thiet-ke-noi-that-chung-cu/