Mách bạn cách hóa giải hướng nhà xấu

Rate this post

Bạn được ba mẹ để lại cho căn nhà để sinh sống có hướng phong thủy không tốt hay không may mua phải mảnh đất không được đẹp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà xấu trong các trường hợp khác nhau cho gia chủ. Mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi.

1. Hai ngôi nhà có cửa chính đối diện nhau

Theo quan niệm phong thuỷ, nếu hai nhà có cửa chính đối diện nhau sẽ làm cho vận khí nhà này đi thẳng vào nhà kia gây ra các ảnh hưởng xấu. Để hóa giải bạn có thể sử dụng gương bát quái hay chuông gió làm từ chất liệu mã não, thạch anh treo ở cửa ra vào. Gương trong phong thủy có thể phản xạ lại luồng hung khí. Tuy nhiên, việc sử dụng nó phải hết sức chú ý vì gương cũng có thể phản xạ lại các tài khí.

2. Nhà ở có đường đâm thẳng vào cửa chính

Trường hợp ngôi nhà mà gia đình bạn đang sinh sống có con đường đâm thẳng vào cửa chính của nhà thì cũng đồng nghĩa với việc hung khí sẽ bay trực tiếp vào nhà bạn. Vì vậy, ở tại ngôi nhà này sẽ dễ phát sinh chuyện thị phi, sức khỏe bị ảnh hưởng dẫn đến hao tốn tiền của. Để hóa giải, các gia đình hãy dùng gương Bát Quái hoặc đặt các hốc đá thạch anh có màu tím hay vàng để chấn và ngăn chặn hung khí.

3. Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Chẳng may nhà bạn ở hướng có con dốc cao hướng thẳng vào trong nhà thì khí có thể hung khí xông thẳng vào nhà hoặc tài khí bị đổ thẳng ra đường. Bởi theo phong thủy ngũ hành, vận khí trong ngôi nhà cũng giống như  máu trong cơ thể cần phải được lưu thông, được nạp dưỡng khí và thải xuất uế khí.

Nếu rơi vào tình trạng này thì cần tiến hành xây dựng bậc lên xuống đi vào nhà và sử dụng rèm cửa. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại đá tỳ hưu, đá thạch anh để khắc chế.

4. Nhà có cửa chính thông với cửa sau

Nếu nhà của bạn được xây dựng có cửa chính thông với cửa sau và cửa giữa thì tạo thế ba cửa thông nhau. Chiếu theo phong thủy, gia đình bạn sẽ bị phân tán hết cát khí và tài lộc, gia chủ không thịnh, hao của tốn tiền. Gia đình bạn cần sửa tu sửa lại cửa hoặc dùng bình phong chắn ở giữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cầu thạch anh đặt tại vị trí thông giữa hai cửa, sử dụng tượng phật hoặc đá phong thủy theo mệnh vừa có tác dụng trang trí vừa hóa giải phong thủy.

5. Trước nhà có căn nhà để hoang hay đổ nát

Nếu trước nhà mình có căn nhà để hoang hay đổ nát thì hung khí của nó sẽ gây ra ảnh hưởng xấu. Nên treo gương Bát Quái hoặc một chiếc chuông gió bằng đá mã não ở cửa để hoá giải hung khí. Cũng có thể dùng tượng Tam Đa cũng cho tác dụng tương tự.

6. Trước nhà có 1 cây cổ thụ hay cây chết khô  

Phong thuỷ rất tối kỵ việc trước nhà có cây chết cây to cây cổ thụ lâu năm vì theo dân gian gọi là  gọi là độc mộc mang ý nghĩa cô độc. Chính vì thế cần chặt cây khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu trường hợp chưa chặt được thì dùng loại đèn có ánh sáng  đỏ trước cửa hoặc đá phong thủy thuộc hành Hoả nhiều trước cửa nhà do hỏa có thể đốt mộc.

Trên đây là một số chia sẻ về cách hóa giải hướng nhà xấu để mang lại bình yên, vượng khí cho cả gia đình. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc!